Giới thiệu tổng quan

  • Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng là đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng, được thành lập theo Quyết định số Quyết định số 3555/QĐ-UBND ngày 7 tháng 7 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố; chịu sự quản lý và lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Sở Xây dựng và có trách nhiệm phối hợp với các phòng – ban thuộc Sở Xây dựng để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
  • Trung tâm có chức năng cung ứng các dịch vụ công trong lĩnh vực xây dựng, quản lý nhà và các công trình xây dựng khác, đồng thời hỗ trợ cơ quan nhà nước trong lĩnh vực xây dựng và công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 1843/QĐ-TTG ngày 05/10/2010 và Quyết định số 1511/QĐ-TTG ngày 12/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ.
  • Trung tâm là thành viên của “Mạng kiểm định chất lượng công trình Việt Nam“.
10

Năm

C.O.S.I.C

31

Năm

Xây dựng và phát triển

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

  • Tiền thân của Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựngChi cục Bản đổ và Khảo sát Xây dựng. Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ quản lý nhà từ sở Địa chính – Nhà đất, sở Xây dựng đã phát sinh nhu cầu quản lý khối lượng rất lớn các hồ sơ, tài liệu trong ngành xây dựng và nhà đất. Do đó, lãnh đạo sở Xây dựng đã xây dựng Đề án chuyển đổi Chi cục Bản đồ và Khảo sát Xây dựng thành Trung tâm Thông tin và Dịch vụ Xây dựng (tên viết tắt theo Tiếng Anh là Cosic)
  • Từ khi thành lập đến nay, trải qua 10 năm hoạt động, tiếp nối 31 năm xây dựng và phát triển từ Chi cục Bản đồ và Khảo sát Xây dựng đến Trung tâm Thông tin và Dịch vụ Xây dựng (1989-2015), Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng đã thực sự trưởng thành, từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu trong lĩnh vực quản lý hồ sơ lưu trữ chuyên ngành xây dựng và cung cấp các dịch vụ tư vấn xây dựng công trình.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC

  • Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng có tổng số 107 nhân viên, trong đó có trên 80% nhân sự có trình độ Đại học và trên Đại học.
  • Tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm luôn nỗ lực hết mình,phát huy tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết nội bộ, phối hợp tốt trong công tác để mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
  • Tổng số chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng của nhân sự Trung tâm hiện có 44 chứng chỉ, bao gồm các chứng chỉ: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư định giá, Giám sát thi công,…
8

Kiến trúc sư

58

Kỹ sư xây dựng

21

Cử nhân

20

Khác

Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố
Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

  • Với phương châm hoạt động “CHẤT LƯỢNG, TIẾN ĐỘ, TRUNG THỰC VÀ HIỆU QUẢ ”, đội ngũ cán bộ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, Trung tâm luôn làm hài lòng quý khách hàng, đối tác thông qua những sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao.
  • Từ những nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức; trong thời gian qua, Trung tâm vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Xây dựng, UBND.TP và Giám đốc Sở Xây dựng. Nhiều cán bộ chủ chốt của Trung tâm là Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố nhiều năm liền.

Hồ sơ năng lực

Tiếng Việt